[wppr_avg_rating]

Hội Người mù huyện Chương Mỹ khai giảng lớp dạy nghề Tẩm quất cơ bản cho Người khiếm thị huyện năm 2022

Sáng 15/7, tại Công ty Cổ phần Đại Đoàn Gia, Hội Người mù huyện Chương Mỹ đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Tẩm quất cơ bản cho Người khiếm thị huyện Chương Mỹ năm 2022. Đây là hoạt động do quỹ Abilis Phần Lan tại Việt Nam tài trợ.

Về dự khai giảng có bà Chu Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội; Ông Trần Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm dạy nghề Hội Người mù thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hằng – Đại diện Quỹ Abilis; Ông Đoàn Đình Luận – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Đoàn Gia; các ông, bà là lãnh đạo và Văn phòng Hội người mù huyện cùng 16 học viên, đại diện gia đình một số học viên.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Trung Úy – Chánh Văn phòng Hội Người mù huyện thông qua Kế hoạch tổ chức lớp dạy nghề Tẩm quất cơ bản cho Người khiếm thị huyện năm 2022. Theo đó, trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản về nghề xoa bóp, tẩm quất,

Bà Nguyễn Thị Hằng – Đại diện Quỹ Abilis Phần Lan tại Việt Nam cho biết: ”Abilis là tổ chức hoạt động với mục tiêu hỗ trợ cho người khuyết tật có cơ hội được học nghề, có công việc để tạo ra nguồn thu nhập ổn định nhằm cải thiện cuộc sống. Mong rằng khi Dự án được thực hiện có thể giúp cho những Người khiếm thị tham gia khóa học cải thiện được chuyên môn, từ đó giúp cho nhiều người khiếm thị khác chưa có công việc có cơ hội việc làm, cải thiện cuộc sống”.

Phát biểu tại lớp khai giảng, bà Chu Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội mong trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ có tay nghề tốt để tự kiếm sống, có thu nhập nuôi sống bản thân mình, từ đó tiếp tục nâng cao tay nghề hơn nữa. Đồng thời đề nghị, Hội Người mù huyện Chương Mỹ thường xuyên quan tâm đến lớp học để các học viên ngoài việc học kiến thức, các học viên còn được học thêm kỹ năng phục hồi chức năng, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Có như vậy, sau khóa học các học viên không chỉ được đào tạo nghề mà còn có thêm cả kiến thức xã hội…

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Hội Người mù huyện Chương Mỹ nhấn mạnh: “Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp Người khiếm thị tăng khả năng hoạt động xã hội; phát huy năng lực của bản thân, góp phần cải thiện đời sống, đỡ một phần khó khăn cho gia đình và giúp ích cho xã hội. Đồng thời, tạo điều kiện cho Người khiếm thị được học tập, lao động có việc làm, tự tin, xóa bỏ mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Apply style